วันนี้ผมได้มีโอกาสไปทำบุญมาที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในปทุมธานี การทำบุญครั้งนี้มีความพิเศษสำหรับผมมากอย่างนึงเพราะเป็นการทำบุญให้น้องชายฝาแฝดของผมที่ได้เสียชีวิตไปขณะที่คลอดครับ…

เนื่องด้วยในสมัยก่อนการใช้อัลตร้าซาวด์ยังไม่ได้มีแพร่หลาย ทางโรงพยาบาลที่ทำคลอดให้แม่ของผมจึงไม่รู้ว่าแม่ของผมจริงๆ แล้วท้องแฝด จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นคือ ผมเป็นคนเดียวที่มีชีวิตรอด แต่น้องฝาแฝดของผมก็ไม่มีโอกาสได้ลืมตาขึ้นมาดูโลกนี้เลย

ตั้งแต่เกิดมาจนถึงทุกวันนี้ ผมและครอบครัวไม่เคยมีโอกาสได้ทำบุญให้ฝาแฝดของผมอย่างจริงจังเลย และก็ไม่ค่อยมีใครได้พูดถึงเค้าด้วย ประกอบกับช่วงหลังๆ นี้ได้มีหลายคนได้ทักผมและคุณยายของผมว่ามีวิญญาณเด็กวนเวียนอยู่ใกล้ๆ (อันนี้แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล) ทำให้รู้ว่าเค้าน้อยใจที่ไม่มีใครนึกถึงเค้าเลย และเค้าก็ไม่สามารถรับผลบุญจากการทำบุญไปให้ได้สะดวก เพราะว่าที่ผมเคยทำบุญอุทิศส่วนกุศลนั้นไม่ได้เจาะจงให้เค้า (เนื่องจากยังไม่ได้ตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ) ดังนั้นผมจึงของให้คุณยายช่วยให้พระตั้งชื่อให้เค้า และจึงตั้งใจไปทำบุญให้เค้าในวันนี้นี่เอง

หลังจากได้ไปทำบุญ นอกจากจะได้ทำบุญและความอิ่มใจแล้ว ก็ได้รับหลักธรรมกลับมาด้วยเช่นกัน

ต้องอย่าหลังลืมว่า “คนเราตายไปก็เอาทรัพย์สมบัติอะไรไปไม่ได้ ดังนั้นจงอย่าประมาท อย่าลืมสะสมอริยทรัพย์ไว้บ้างนะครับ

Comments

  1. ณรงค์ศักดิ์ says:

    ถ้าไม่มีเวลาไปวัดแบบว่าทำงานตลอดเวลาให้ทำบุญดังนี้ครับ กด โทรศัพท์มือถือ 1900222200 (ก่อนทำให้อธิษฐานจิตด้วยนะครับจะได้ ได้บุญกัน เหมือนการใส่บาตร) นาทีละ 15 บาท ทำบุญให้ผู้ป่วยเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรีครับ เมื่อทำเสร็จแล้วให้กรวดน้ำด้วยนะครับ

    ทำได้ทั่วประเทศไทย ตลอดเวลา ครับ

    ร่วมทำบุญทางโทรศัพท์ให้กับผู้ป่วยโรคเอดส์ให้กับวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี อธิษฐานก่อนกดว่า(ข้าพเจ้า…………..นามสกุล……….เกิดวันที่…..เดือน…….พ.ศ…….อยู่บ้านเลขที่……..ซอย………..ถนน……………..อำเภอ……….จังหวัด……….
    แล้วอธิษฐานว่าขอให้บุญนี้ทำให้ข้าพเจ้าสำเร็จในทุกสิ่งครับ แล้วกด 1900222200 ได้บุญเพราะทำได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาทำบุญครับ